Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

" เชิญทุกท่านสัมผัส.. ดินแดนแห่งสรวงสวรรค์ ++เที่ยวชมธรรมชาติ...สัมผัสทะเลหมอก...เย้าหยอกดอกกระเจียว...หนึ่งเดียวที่ชัยภูมิ++ [[ เทศกาลท่องเที่ยวทุ่งดอกกระเจียวบาน ประจำปี 2556 ระหว่างเดือนมิถุนายน - สิงหาคม นี้ ]
          สถิติผู้เข้าชมวันนี้ :    Website counter
: บริการ > รับออกแบบเว็บไซต์ ในรูปแบบที่เป็นคุณ (ออกแบบหน้าต่อหน้า) ราคาถูกแสนถูก-บริการดี ตลอดปี (ถูกที่สุดในเว็บ)             
 

 
 
** สนใจพื้นที่โฆษณาบริเวณหัวเว็บนี้ ติดต่อ.. 081-0723477 (ครูอ้น) ..ราคาเป็นกันเองเพียงปีละ 500 บาทเท่านั้น **
 
"พื้นที่โฆษณา"
สิ่งที่ท่านจะได้รับเกินคุ้มเช่น.. @โปรโมทเว็บฟรีกับเว็บ www.grajeaw.com / www.bankrajeaw.com / เว็บติดอันดับ 1 ของ Google.co.th
มีผู้เข้าเยี่ยมชมเดือนละหลายหมื่น
คน
และเว็บดังๆ อีกหลายเว็บ รับรองเว็บของท่านจะติดอันดับ ในหน้าแรก ๆ ของ Google อย่างแน่นอน "บริการทุกระดับ ประทับใจ คุ้มค่า คุ้มเวลา คุ้มเงิน"
ชื่อบัญชี : นายสมบัติ  มั่นเรืองศรี (ประเภทออมทรัพย์) ธ.กสิกรไทย สาขาเทพสถิต  444-2-13946-1 ธ.กรุงไทย สาขาบำเหน็จณรงค์  318-1-22788-9
@@ โอนเสร็จกรุณาโทรแจ้ง 081-0723477 @@
 
 
 
:: อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ::
 
 
 
 
    อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม   ตั้งอยู่บริเวณเทือกเขาพังเหยในเขต   ต.บ้านไร่  อ.เทพสถิต  จ.ชัยภูมิ   จากกรุงเทพฯ  ใช้เส้นทางสระบุรี - ชัยบาดาล  
ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข  205 เส้นทางชัยบาดาล - เทพสถิต - ชัยภูมิ   ก่อนถึงอำเภอเทพสถิตจะมีทาง แยกซ้ายมือไปป่าหินงามอีก 29  กิโลเมตร หากเดินทางเส้นทางจาก จ. นครราชสีมาก็จะใช้เส้นทางสายนครราชสีมา - เพชรบูรณ์ โดยจะวิ่ง ผ่าน ต.หนองบัวโคก  ผ่านบ.คำปิง เข้าสู่อำเภอเทพสถิต  และเลี้ยวขวาบริเวณ สามแยกเพื่อจะ ไปในเส้นทางเทพสถิต - ซับใหญ่และ  หาก ท่านมาจากตัว เมืองชัยภูมิ ก็ต้องใช้เส้นทาง ระเหว - ซับใหญ่ - เทพสถิต เมื่อออกจากตัว   อ.ซับใหญ่จะถึง ทางแยกขึ้นอุทยานฯ ก่อนที่จะถึง อ.เทพสถิต...
 
 
 
 
:: ป่าหินงาม ::
 
 
 
 
    "ป่าหินงาม" หรือ (ลานหินงาม)  อยู่ทางทิศตะวันตกของที่ทำการอุทยานฯ ั่วบริวเวณเรียงรายไปด้วยหินก้อนน้อย - ใหญ่ รูปร่างแปลก ๆ มากมายใน  
พื้นที่กว่า 10 ไ่ร่ เป็นลานหินซึ่งเกิดจากการกัดเซาะดิน และเนื้อหินทรายมานานนับลานปี   วาง เรียงรายสลับซับซ้อน    อยู่เต็มลานบ้างก็มีรูปรา่างเหมือนกับถ้วยฟุตบอลโลกบ้างก็ เหมือนกับเรด้า และรูปต่างๆแล้วแต่จะ จินตนาการแต่เมื่อดูแล้วชวนให้เกิดความเพลิดเพลินใจเป็นยิ่งนัก...
 
 
 
 
:: ทุ่งดอกกระเจียว ::
 
 
 
 
    "ทุ่งดอกกระเจียว"    เกิดจากดอกกระเจียวป่าหลากหลายสายพันธุ์     ที่พร้อมใจกันขึ้นรายรอบบริเวณของอุทยานฯ     และจะมีอยู่บริเวณหนึ่งใช้  
พื้นที่หลายไร่     ที่จะมีดอกกระเจียวขึ้นอย่างหนาแน่นจนกลายเป็นทุ่ง ซึ่งเวลามองดูก็จะเห็นเป็นสีชมพูปนขาว  และมีสีเขียวของลำต้ันและก้านใบเป็นสีเขียวสด
ประกอบกับสีเขียวของหญ้าทีขึ้นมาแซม ทำให้ทุ่งกระเจียว เขียวขจี สวยงามเหมือนกับทุ่งในทรวงสวรรค์เลย  โดยในช่วงฤดูฝน  เริ่มต้นเดือนมิถุนายน  ถึงปลาย
 เดือนกรกฎาคม ของทุก ๆ ปี    ต้นกระเจียวจะออกดอกสวยงาม ตระการตาไปทั่วผืนป่า  จัดได้ว่าเป็น    "นางเอกของอุทยานฯ"   ก็ว่าได้ ทั้งนี้เพราะดอกกระเจียว
จะไม่มี ให้เห็นเลยนอกเสียจาก ในช่วงเวลาที่ว่านี่เท่านั้นครับ...
 
 
 
 
:: จุดชมวิว "สุดแผ่นดิน" ::
 
 
 
 
    "สุดแผ่นดิน"    อยู่ทางด้านทิศเหนือของที่ทำการอุทยานฯ    เป็นแนวหน้าผาและชะง่อนหิน เป็นจุดสูงสุด บนเทือกเขาพังเหย  สูงจากระดับน้ำทะเล  
ประมาณ 846 เมตร เกิดจากการดันตัวของแผ่นดินภาคกลาง  (ฉานไทย)   ซุกเข้าไปใต้แผ่นดินอีสาน  (อินโต-ไซน่า)    ทำให้เกิดแผ่นดินที่ยกตัวสูงชัน เรียกว่า
"สุดแผ่นดิน"   คือเขตรอยต่อของ 3 ภาคอันได้แก่
  1.  แผ่นดินซีกทางอุทยานฯ เป็นเขตของ จ.ชัยภูมิ  (ภาคอีสาน)
  2.  แผ่นดินซีกทางตะวันตกของอุทยานฯ เป็นเขตของ จ.ลพบุรี  (ภาคกลาง)
  3.  แผ่นดินซีกทางเหนือของอุทยานฯ เป็นเขตของ จ.เพชรบูรณ์  (ภาคเหนือ)
ซึ่งมีความสวยงาม อากาศเย็นสบาย  และในตอนเช้า ๆ จะมีกลุ่มหมอกลอยผ่านหน้าเราไป...
 
 
 
 
:: มอหินขาว ::
 
 
 
 
    "มอหินขาว"    เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่ถือว่ามีความงดงามทางธรรมชาติไม่แพ้ทุ่งดอก กระเจียวงาม ซึ่งตั้งอยู่ใน เขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคา  
บริเวณบ้านวังคำแคน   หมู่ 9  ตำบลท่าหินโงม อำเภอเมืองจังหวัดชัยภูมิเดิมพื้นที่แถวนี้ เป็นป่า    ต่อมาได้มีคนมาบุกเบิกทำไร่และก็เห็นมีก้อนหินขนาดใหญ่อยู่
ทั่วไปแต่ ก็ไม่ได้สนใจอะไร  ที่ไร่ มันสำปะหลัง (ในสมัยนั้น) แต่จากเสียงบอกเล่า มีคนเคยเห็นว่าแปลกประหลาดมากก็คือก้อนหินใหญ่ 5 ก้อนที่ในทุกคืนวันพระ
( 8 ค่ำ, 15 ค่ำ ) จะมีแสงสีขาวส่องขึ้นมาคนเฒ่าคนแก่สมัยนั้นเลยเรียกที่นี่ว่า   "มอหินขาวสโตนเฮนจ์ เมืองไทย“   เสาหินและแท่งหิน ที่มอหินขาวส่วนใหญ่เป็น
หินทรายสีขาว นอกจากนี้ก็ยังมีหินทรายแป้งหินโคลน  หินทรายสีม่วง...
 
 
 
 
:: อุทยานแห่งชาติไทรทอง ::
 
 
 
 
    ข้อมูลทั่วไป ของ   "อุทยานแห่งชาติไทรทอง"  อุทยานแห่งชาติไทรทอง อยู่ในท้องที่อำเภอหนองบัวระเหว อำเภอเทพสถิต อำเภอภักดีชุมพล   และ  
อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ มีเนื้อที่ประมาณ 199,375 ไร่ หรือ 319 ตารางกิโลเมตร  มีอาณาเขตติดต่อกับอุทยานแห่งชาติป่าหินงามและอุทยานแห่งชาติ
ภูแลนคา เป็นผืนป่าบนเทือกเขาพังเหย ในช่วงต้นฤดูฝนนอกจากผืนป่าจะเขียวชอุ่มชุ่มชื้นไปด้วยพรรณไม้น้อยใหญ่แล้วที่นี่ยังงดงามโดดเด่นด้วยดอกกระเจียว
ที่ผลิบานอยู่เต็มท้องทุ่ง เรียกชื่อว่า ทุ่งบัวสวรรค์ มีน้ำตกไทรทองที่สวยงาม และมีหน้าผาให้ทุกคนท้าพิสูจน์ของความหวาดเสียว
 

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในอุทยานแห่งชาติไทรทอง เช่น ทุ่งบัวสวรรค์ ( ทุ่งดอกกระเจียว ), น้ำตกไทรทอง, ผาพ่อเมือง, ผาหำหด, จุดชมวิวเขาพังเหย,

จุดชมวิวหลังสัน และน้ำตกชวนชม  
 
 
 
 
  การเดินทาง  
 
 
::: การเดินทางโดยรถส่วนตัว ::  
 
 
    1. จากรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1 (ถนนพหลโยธิน)  ถึงสระบุรีแยกขวาไปตามเส้นทางหมายเลข 2   (ถนนมิตรภาพ) แล้วแยกซ้ายเข้าสู่  
ทางหลวง หมายเลข 201 ที่อำเภอสีคิ้ว  ผ่านอำเภอด่านขุนทด พอถึงสี่แยก ต.หนองบัวโคก ให้แยกซ้ายผ่าน บ.คำปิง ก็จะถึงอำเภอเทพสถิต    ให้แยกขวาที่สาม
แยกป้อมตำรวจ มุ่งตรงไปทาง  อ.ซับใหญ่ อีกประมาณ 22 กม.  ก็จะถึงสามแยกเข้าสู่เขต ต.บ้านไร่ ให้เลี้ยวซ้ายไปอีก  ประมาณ 9 กม.  ก็จะถึงอุทยานแห่งชาติ
ป่าหินงามรวมระยะทาง  342  กิโลเมตร
  2. จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1    (ถนนพหลโยธิน)    ถึงสระบุรีให้ผ่านตัวจังหวัดไปทางจังหวัดเพชรบูรณ์   แล้วไปแยกขวาเี่ข้าถนน
เส้นที่จะไป อ.ชัยบาดาลเลี้ยวขวาเข้าตัวตัวอำเภอ  พอถึงสี่แยกไฟแดง ให้เลี้ยวซ้ายเพื่อไป อ.เทพสถิต  จ.ชัยภูมิ  อีกประมาณ 55 กม.      ถึงสามแยกป้อมตำรวจ
อ.เทพสถิต ให้เลี้ยวซ้ายไปตามรายละเอียดในเส้นทางที่ 1...
 
 
::: การเดินทางโดยรถโดยสารประำจำทาง ::  
 
 
     มีบริการเดินรถ  สายกรุงเทพฯ - เทพสถิต - ชัยภูมิ    ผ่านเส้นทางขึ้นไปอุทยานฯ ได้อย่างสะดวก (ลงรถที่ทางแยกทุ่งดอกกระเจียว และนั่งรถรับจ้าง  
ไปต่อที่อุทยานฯได้เลยติดต่อขอรายละเอียดได้ที่...
    สถานีขนส่งหมอชิต 2   โทรศัพท์ 0-2936-2852-66   นครชัยแอร์ โทรศัพท์  0-4481-2522
    สถานีขนส่งชัยภูมิ  โทรศัพท์  0-4481-1493   ชัยภูมิจงเจริญ โทรศัพท์ 0-4481-1780
    บริษัทแอร์ชัยภูมิ  โทรศัพท์  0-4481-1556   ชัยภูมิทัวร์ โทรศัพท์  0-4481-6012
  รถประจำทางจากจังหวัดชัยภูมิไปจังหวัด และอำเภอต่าง ๆ จากสถานีขนส่งชัยภูมิ  มีรถโดยสารประจำทางไปกรุงเทพฯ เลย เชียงใหม่ นครสวรรค์ -
นครราชสีมา   ขอนแก่น เพชรบูรณ์ หล่มสัก พิษณุโลก ชุมแพ บัวใหญ่ คอนสวรรค์ หนองบัวแดง เกษตรสมบูรณ์บ้านเขว้า สมอทอด ลำนารายณ์ บ้านไผ่   ติดต่อ
สอบถาม สถานี ขนส่งชัยภูมิ โทรศัพท์ 0-4481-1344
 
 
  :: การเดินทางโดยรถตู้ (รถร่วม บขส.) ::  
 
 
    มีรถตู้ร่วม บขส. บริการจอดอยู่ที่ สวนจตุจักร (ประตู 4)  และหมอชิด 2  สายกรุงเทพฯ - เทพสถิต  จอดให้ที่ทางแยกขึ้นไปอุทยานแห่งชาติ  
ป่าหินงามได้เลย   (ลงรถที่ทางแยกทุ่งดอกกระเจียว   และนั่งรถรับจ้างไปต่อที่อุทยานฯได้เลยติดต่อขอรายละเอียดได้ที่   สถานีจอดรถตู้สวนจตุจักร ติดต่อ
สอบถามรายละเอียดได้ที่  
โทรศัพท์ 089-9468279
 
 
  :: การเดินทางโดยรถไฟ ::  
 
 
    จากสถานีรถไฟกรุงเทพฯ (หัวลำโพง)  มีรถด่วนรถเร็ว กรุงเทพฯ - หนองคาย บริการทุกวัน โดยลงที่สถานีวะตะแบก (อ.เทพสถิต) หากเป็น รถด่วน  
ให้ไปลงที่ี่สถานีีบำเหน็จณรงค์ แล้วนั่งรถโดยสารย้อนกลับมาที่อำเภอเทพสถิต แล้วเดินทางต่อไปที่อุทยานฯ ต่อไป  หากมีข้อสงสัยให้สอบถามรายละเอียดได้ที่
แผนก
บริการเดินทาง การรถไฟแห่ง ประเทศไทย   โทรศัพท์  1609,  0-2223-7010,  0-2223-7020
 
 
  :: การเดินทางโดยเครื่องบินโดยสาร ::  
 
 
    บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน)   ยังไม่มีบริการเี่ที่ยวบินไปจังหวัดชัยภูมิ  หากประสงค์จะเดินทางไปโดยเครื่องบินจะต้องลงที่  จังหวัดขอนแก่น  
จากนั้นให้ต่อรถโดยสารย้อนกลับเ้ข้าจังหวัดชัยภูมิ  ระยะทางประมาณ 150  กิโลเมตร หรืออีกเส้นทางให้ลงที่จังหวัดนครราชสีมาแล้วต่อรถโดยสารเข้าสู่เส้นทาง 
จาก จ.นครราชสีมา ไป อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ตามเส้นทางข้างบน  หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่โทรศัพท์  1566,  0-2280-0060,0-2628-2000
 
 
 
แผนที่ อ.เทพสถิต
 
แผนที่ จ.ชัยภูมิ
 
แผนที่ ทุ่งดอกกระเจียว
 
แผนที่ ท่องเที่ยว จ.ชัยภูมิ
 
 
    ตอนนี้ก็อยู่ในช่ว  "เทศกลาล ท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน"   ประจำปี 2555แล้วนะครับ  ซึ่งเราผู้สนใจในความ  
งามของธรรมชาตจะได้ชื่นชมความสวยงามของดอกกระเจียว  ซึ่งจะ็บานสะพรั่ง สวยงามจริง ๆ  ครับ...ผมก็เป็นอีกคนหนึ่ง
หล่ะ 
 ที่ชื่นชมความงามของสถานที่ี่ท่องเที่ยแห่งนี้  มาเป็นระยะเวลาช้านานโข   ปีนี้ถ้าฝนฟ้าตกต้องตามฤดูกาลที่มันควร
จะเป็นเหล่าบรรดาเจ้าดอกกระเจียวน้อย-ใหญ่    ซึ่งกบดานอยู่ใต้พื้นแผ่นดินนับแรมปี      ก็จะมีโอกาสโผล่ขึ้นมาอวดโฉม
อันสะโอดสะองสมกับราชินีแห่งดอกไม้ทั้งมวล    ยิ่ิงถ้าฝน ตกชุกหน่อยพื้นดิน เปียกชุ่มเจ้าดอกกระเจียวที่แสนสวยของเรา
ก็จะขึ้น เยอะเต็มท้องทุ่งเลย ...
  มองไปทางไหนก็จะมีแต่สีเขียวชะอุ่ม และสีชมพูแกมขาว สวยอย่าบอกใครเลย   ถึงแม้ว่าปีกลายดอกกระเจียวจะ มาช้าไป
ซักนิดนึง กระเจียวก็เริ่มทะยอยชูช่อยันดอกออกมาให้เรา ๆ ท่าน ๆ ได้ยลโฉมกันแล้ว  และสำหรับท่านใดที่ยังไม่เคยมาเยี่ยม
เยือนทุ่งดอกกระเจียวธรรมชาติแ้ห่งเดียวในโลกปีนี้   ก็อย่าพลาดนะครับตัดสินใจช้าท่านอาจจะพลาด โอกาสดี ๆ   ที่หนึ่งป
จะมีแค่ครั้งเดียวเท่านั้นที่   " อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และอุทยานแห่งชาติไทรทอง   ซึ่งทั้งสองที่ก็มีความแตกต่างกันไป
ใครชอบความสะดวกสบายก็มาที่ี่ป่าหินงาม  แต่ใครชอบลุยๆ  นั่งรถโฟวินก็ต้องไปี่ไทรทอง หล่ะ และสำหรับที่ป่าหินงาม
นั้นเค้าก็จะ    เปิดงานเทศกาลกันในอีกไม่กี่วันนี้แล้วนะครับผม   ทีมงาน  "กระเจียวดอทคอ"  ก็ขอเชิญชวนทุกท่าน
มาท่องเที่ยวที่นี่  กับสโลแกนเที่ยวเมืองไทย ไม่ไปไม่รู้จริงๆ น้า...  
 
 
:: สนใจติดต่อโฆษณา - ออกแบบเว็บไซต์กับทีมงาน "กระเจียว ดอทคอม ::

 
 
:: คุ้มค่าต่อธุรกิจคุณ ..ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่พัก : ร้านอาหาร : ร้านจำหน่ายของฝาก ของที่ระลึก และอื่นๆ  มีผู้สนใจสืบค้นปีละหลายหมื่น คน ::
 

รับออกแบบเว็บไซต์หน่วยงาน - ธุรกิจต่างๆ
เว็บถูก-พื้นที่เยอะ-เหมาะกับทุกธุรกิจ : (ไม่แพงอย่างที่คิด)
ออกแบบตามความต้องการของท่านและการบริการตลอดปี

 


-
 
...สอบถามข้อมูลเทศกาลท่องเที่ยวทุ่งดอกกระเจียวบาน เพิ่มเติมได้ที่นี่...
 
 
 
 
ติดต่อโฆษณาได้ที่ ... E-Mail : kroo-aon@hotmail.com / kroooaon@gmail.com / โทรศัพท์ : 081-0723477 ลิงค์ที่น่าสนใจ : โปรโมทเว็บฟรี
 
  องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านไร่ โทร. 08-1265-8834 , 08-1600-2130
  ที่ว่าการอำเภอเทพสถิต โทร. 0-4485-7099 , 0-4485-7105
  ททท.สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เขต 1 โทร. 0-4421-3666 , 0-4421-3030 ,  0-4435-1722
  หอการค้าจังหวัดชัยภูมิ   0-4481-1511
 

 
 Since : 15 May 2007    
:Free Web Counters      
:::: webmaster : www.bankrajeaw.com  /  www.kroo-aon.com / www.grajeaw.com / www.pongpobresort.com/ Tel. 081-0723477 ::::
:: Copyright(c) 2003 Grajeaw. All rights reserved  :: ออกแบบ และก่อตั้งเว็บไซต์ กระเจียว. คอม โดย.. นายสมบัติ มั่นเรืองศรี (ครูอ้น)